หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ

  • 0 ตอบ
  • 26 อ่าน
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ
« เมื่อ: มิถุนายน 28, 2020, 11:46:53 PM »
หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้กันเยอะขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ยังถูกประยุกต์ใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งคือ หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายจำพวกให้เลือกกัน เช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าหมายสำหรับเพื่อการโทรรวมทั้งการรับสาย จึงถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงแค่ฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะมีผลให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกสิ่งทุกอย่างห้อมล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด คุ้มครองปกป้องเสียงดังรบกวนจากข้างนอก เป็นต้น
- กรรมวิธีเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราต้องการเชื่อมต่อหูฟังกับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดประสงค์สำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset พูดคุยก็แล้ว นอกจากจะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเพราะสะดวกรวมทั้งราคาไม่แพงลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับอุปกรณ์ของพวกเราเองนั้นจำเป็นต้องตรึกตรองเหตุต่างๆหลายประเภทก่อนให้ดี ไม่งั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ไม่ถูกหัวใจ คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หรืออาจถึงขั้นไม่ทำงานกับวัสดุอุปกรณ์ของเราเลยก็ได้ ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ควรพินิจก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
อย่างแรกที่จะต้องพินิจสำหรับเพื่อการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ จำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย เป้าหมายและก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ เช่น ถ้าเราอยากใช้หูฟังเพื่อการพูดคุย หูฟังโทรศัพท์ พูดคุยทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรจะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงแค่ข้างเดียว เพราะมีขนาดเล็ก นำเอาสบายกว่า มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แต่ว่าไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนานเท่าไรนัก
ถ้าหากพวกเราอยากได้ใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้งยัง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear ทิ่มเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง และ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวจึงสามารถใช้พูดคุยเสวนาได้ นอกเหนือจากนั้นยังมีระบบคุ้มครองปกป้องเสียงภายนอกเข้ามารบกวนเพื่อได้ยินเสียงดนตรีชัดแล้วก็ละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆในบ้านและนอกบ้าน ยกตัวอย่างเช่น ห้องสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แม้กระนั้นไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะเหตุว่าบางทีอาจมิได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งบางทีอาจเป็นอันตรายได้ ดังเช่นว่า เสียงเตือนจากแตร เป็นต้น
หากพวกเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกออกแบบมาให้ยึดติดกับหัวของพวกเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย รวมทั้งสวมใส่สบายแม้มีเหงื่อออก นอกจากยังมักมีฟีพบร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อประโยชน์สำหรับในการออกกำลังกาย เช่น หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟัง