ต้นสายปลายเหตุฉันใด Samsung แม้ปลดเปลื้องโทรศัพท์ซัมซุง Galaxy A Series

  • 0 ตอบ
  • 9 อ่าน
มูลเหตุเพราะเหตุไร Samsung แม้ปล่อยโทรศัพท์ซัมซุง Galaxy A Series

ทะลุทะลวงไปไม่ถึงครึ่งปีดีเราได้รับเห็น Samsung ถกตัว Galaxy A Series มาจนถึงประเดี๋ยวนี้โทรศัพท์ซัมซุงก็ร่วม 7 รุ่น จนหลายคนก็เริ่มกินแหนงแคลงใจว่าซัมซุงจะทางเดินรุ่นถี่ไปไหน แล้วเพราะอะไรถึงได้เห็นฟีเจอร์ด้วยกันรูปลักษณ์ใหม่ๆใน Galaxy A ก่อนรุ่นเภตราธงอย่าง Galaxy S หรือว่า Galaxy Note ซะอีก วันเก่าที่มีการเปิดตัว Galaxy A80 ทาง DJ Koh ประธานผู้ปฎิบัติงานดูแล Samsung Mobile ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เอาไว้ดังนั้นครับผม

DJ Koh ครั้นเมื่อครั้งมาเยือนไทยร่วมงานเปิดตัว Galaxy A70/A80 เพราะว่าใครที่สงสัยว่า Galaxy A เพียงนั้นละรุ่นมีความต่างกันอย่างไรบ้างนั้น โทรศัพท์ซัมซุงเราได้สร้างโดยสรุปเอาไว้ให้ในบทความเดิมนี้แล้วนะครับ เฉพาะจะไม่รวม A40 เข้าไปเช่นเดียวกันนะ เนื่องจากรุ่น Galaxy A40 นี้ไม่ได้นำเอาเข้ามาขายในไทยนั่นเอง

- ฟีเจอร์ใหม่ เทคโนโลยีเด็ด บน A SERIES ให้ทุกคนอาจจะจับสัมผัสได้
ด้วยความคนยุค Millenial พร้อมด้วย Gen Z ใช่ไหมคนที่มีอายุตั้งแค่นั้น 40 ลงมานี้ ปัจจุบันมีการแชร์เรื่องราวต่างๆสไตล์เรียลไทม์กันมากขึ้น เราเห็นคน Live กันเป็นเรื่องราวปกติในคราวนี้แล้ว ซึ่งการ Live นี้เครื่องมือต้องการโทรศัพท์ซัมซุงความถนัดที่มากขึ้น ถ่ายวิดีโอได้ดีขึ้น และหลายคนอาจจะยังไม่เชี่ยวชาญจับต้องตัว Flagship ได้มา ทาง Samsung จึงได้มีการเปลี่ยนแปลงแปลงเคล็ดใหม่ นำเอานวัตกรรมต่างๆมาสวมใน A Series ก่อน Flagship อย่าง Galaxy S หรือ Note ซึ่งได้รับการตอบที่ยอดเยี่ยมจากผู้บริโภคทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งยุค Gen Z (อายุน้อยกว่า 24 ปีลงไป) ที่ได้ให้การรับในเนื้อตัวของ Samsung เพิ่มขึ้นอีกด้วย

- คำกล่าวถึงลูกค้าที่เปลี่ยนใจไปมูลค่ายอื่น
ในการสัมภาษณ์นี้ ก็มีการสอบถามถึงล่าช้าลูกค้าที่คงจะจะมีการแปลงใจไปหาราคายอื่น อย่างมือถือจากประเทศจีนที่ช่วงหลังมีพัฒนาการอย่างชัดแจ้ง ซึ่งทางคุณ DJ Koh เค้าก็ยอมรับว่าฝั่งนั่นมีการเจริญเติบโตที่ดี สร้างผลงานที่น่าประใจโทรศัพท์ซัมซุง พร้อมกับยอมรับว่าเป็นคู่แข่งที่มองข้ามไม่ไหว ซึ่งในสมัยปัจจุบันทาง Samsung ยังโฟกัสกับวิถีทางการวิวรรธน์ตัวเองอยู่ พร้อมทั้งพร้อมจะศึกษาสิ่งของที่น่าสนใจจากคู่แข่งเสมอ โดยทาง Samsung ได้มองคู่แข่งเป็นเท่าเทียมเพื่อนร่วมทาง ที่จะสามารถทำความเข้าใจซึ่งกันและกันได้ กับ Samsung จะมานะบากบั่นฟังปิ๋วงของลูกค้า ไม่ยับยั้งพัฒนานวัตกรรมและไอเท็มใหม่ๆทุกขณะ รวมถึงมรณะใจกับความผิดพลาดที่เป็นเหตุให้คนย้ายค่าย ซึ่งทางเค้าจะพยายามอย่างมากมายที่จะซื้อใจผู้บริโภคกลับให้ได้

- 5G ลงความว่าพื้นฐานของอนาคต
อีกข้อสงสัยที่น่าสนใจและทางคุณ DJ Koh ก็ได้กล่าวถึงตลอดการสัมภาษณ์ก็คือเหตุการณ์ 5G โดยทิศทางของ Samsung ข้างในอีก 5 ปีข้างหน้า ก็จะไม่ได้อยู่เพียง Smartphone เฉพาะจะเป็นทั้ง IT Industry โดยตลอดทศวรรษที่ทะลวงมาที่เป็นยุคของ LTE ที่มีโทรศัพท์มือถือเป็นเหตุปัจจัยพร้อมด้วยจุดแปลงของหลายอุตสาหกรรม และในทศวรรษหน้าเครือข่ายโทรคมนาคมก็จะยังคงเป็นกระตรวจสอบกสันหลังของความเปลี่ยนแปลงแปลง โทรศัพท์ซัมซุงในปีนี้เราจะได้เริ่มเห็นการขยายตัวของ 5G พร้อมด้วยเชื่อว่าจะได้เห็นการนำเอาเทคโนโลยีไปใช้ที่ฉับพลันขึ้น ปัจจุบันนี้ที่เกาหลีได้เริ่มเปิดให้บริการ 5G เป็นที่เรียบร้อยและทาง Samsung ก็ได้โหมโรงขาย Galaxy S10 5G ไปแล้วสำหรับ ข้อความสำคัญในประเทศไทยจะยังไม่มีแผนนำของเข้ามา รอในเรื่องความพร้อมของเครือข่ายก่อน ทั้งๆที่มีการแจ้งมาก็น่าจะได้นำเอาสินค้าเข้ามากัน เบื้องต้นคาดการณ์ว่าในช่วงต้นปีหน้าเราอาจจะจะได้เห็น 5G ในไทยกันก็อาจ

ประมวลนำมาเสนอให้ฟังสกัดกั้นจากที่มีโอกาสได้เข้าไปร่วมในงานสัมภาษณ์นี้ด้วย คิดเห็นว่าเช่นไรกันน้อยโทรศัพท์ซัมซุง มาพูดสนทนากันในคอมเม้นได้นะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โทรศัพท์ samsung

Tags : โทรศัพท์ซัมซุง,โทรศัพท์ samsung,โทรศัพท์ซัมซุง ราคา