หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ

  • 0 ตอบ
  • 33 อ่าน
หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
« เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2020, 03:49:16 AM »
หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้กันมากยิ่งขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ว่ายังถูกนำมาใช้กับวัสดุอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเราเยอะที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายหมวดให้เลือกกัน อาทิเช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีเป้าหมายสำหรับในการโทรแล้วก็การรับสาย จึงถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงแค่ฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้สนทนาได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแวดล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม คุ้มครองป้องกันเสียงดังรบกวนจากภายนอก ฯลฯ
- กรรมวิธีเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดหมายสำหรับเพื่อการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset สนทนาก็แล้ว นอกเหนือจากที่จะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบปกติแล้ว ในปัจจุบันนั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยเนื่องจากสะดวกรวมทั้งราคาไม่แพงลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือของเราเองนั้นจำต้องตรึกตรองเหตุต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่งั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ผิดใจ ประสิทธิภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขนาดไม่ทำงานกับเครื่องไม้เครื่องมือของเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นเรื่องที่ควรพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากจำพวก
สิ่งแรกที่จำเป็นต้องพิจารณาสำหรับในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นจำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย เป้าหมายรวมทั้งสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน ด้วยเหตุว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย อาทิเช่น ถ้าหากพวกเราต้องการใช้หูฟังเพื่อการพูดคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่แทงหูแบบ In-ear เพียงแต่ข้างเดียว เพราะว่ามีขนาดเล็ก พกพาสบายกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและก็ยังรวมทั้งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความเบิกบานใจเท่าไรนัก
ถ้าเกิดเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรจะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งผอง และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งสิ้น ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวจึงสามารถใช้สนทนาสนทนาได้ นอกจากนั้นยังมีระบบคุ้มครองปกป้องเสียงข้างนอกเข้ามารบกวนเพื่อได้ยินเสียงดนตรีชัดแล้วก็ละเอียดที่สุด จึงเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆอีกทั้งในบ้านและนอกบ้าน อย่างเช่น หอสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเนื่องจากว่าอาจไม่ได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมด้านนอก ซึ่งอาจมีอันตรายได้ อาทิเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
แม้เราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกดีไซน์มาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย รวมทั้งใส่สบายถึงแม้มีเหงื่อออก ยิ่งไปกว่านั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มเติมอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับในการออกกำลังกาย ได้แก่ หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง