แหล่งความรู้การปลูกกัญชา สายพันธุ์หางกระรอก พันธุ์บุรีรัมย์ Siam Marij

  • 0 ตอบ
  • 2 อ่าน
ปลูกกัญชาในคอนโด    ประโยชน์และโทษของกัญชา    งานกัญชาโลก   Siam  Marijuana  Weed in Thailand 

การงอกเมล็ดกัญชา
 
แนะนำปัจจัยที่เมล็ด ต้นกัญชา  ต้องการสำหรับการงอกเพื่อให้ได้อัตราการงอกที่ดีที่สุดความชื้นใน การเพาะกัญชา - เมล็ดกัญชา  ต้องการความชื่นแต่ไม่ควรน้ำขัง เมล็ด สมุนไพรกัญชา  ต้องการอากาศเล็กน้อยและน้ำ การแช่เมล็ด กัญชาไทย  ก็เพื่อให้เปลือกที่ห่อหุ้มเมล็ดกัญชา อ่อนตัวและทำให้รากแทงออกมาได้ง่าย(เมล็ด กัญชาไทย  สามารถแช่น้ำได้นานถึง 24-32ชม.เมล็ดกัญชา  ทีทำงานได้ดีจะลอยตัวและจมลงในไม่กี่ชม. ไม่ควรแช่เมล็ดนานกว่านั้นอาจเกิดการเน่าได้)


สมุนไพรกัญชา ไม่ต้องการๆรบกวน - เมล็ดกัญชา ต้องการอยู่ลำพังปราศจากการรบกวนและแสงในการงอกช่วงแรกที่ีรากกำลังจะงอกการไปเปิดดูจับรบกวนบ่อยๆและแสงอาจชะงักการงอกของรากได้(รากงอกออกเพื่อหาอาหารและส่งใบเลี้ยงไปรับแสง)


อุณภูมิอุ่น - และไม่ร้อนเกินไปโดยธรรมชาติเมล็ดพันธ์ กัญชาไทย  ในป่า จะงอกในช่วงฤดูใบไม้ผลิ อุณภูมิที่เย็นก็สามารถทำให้เมล็ด สมุนไพรกัญชา  งอกได้แต่มีแนวโน้มว่าการงอกจะใช้เวลานานมากกว่าอุณภูมิอุ่น


ควรระวังเมื่อเคลื่อนย้ายกัญชา   -  อาจจะกระทบกับรากทำให้เสียหายได้ เมื่อได้รับความเสียหายมันอาจต้องใช้เวลาในการรักษาตัวเอง ทำให้โตช้าขึ้น บางทีเกิดการรากงอกแทงทิชชู่ในกรณีนี้ นี่อาจตัดส่วนที่ติดรากฝังไปด้วย


เมื่อนำเมล็ด พืชกัญชา  ลงดิน - ควรทิ่มส่วนสีขาวของรากลงเพื่อประหยัดเวลาของต้นกล้า กัญชาไทย  ในการปรับตัวที่จะขึ้นเหนือพื้นดิน การฝังเมล็ดกัญชา  ไม่จำเป็นต้องฝังลึก ความลึกที่เหมาะสมควรลึกประมาณ 1.5-2.5 cm โดยวางเมล็ด ต้นกัญชา  ไว้ตรงกลางกระถางจากขอบเพื่อให้รากพืชเจริญเติบโตได้สะดวก


                ทั้งนี้ปัจจัยของการงอกของ ต้นกัญชา  ขึ้นอยู่กับเมล็ด สมุนไพรกัญชา  ด้วยถ้าได้รับเมล็ด สมุนไพรกัญชา  จากค่ายที่ดีส่วนใหญ่มีการพัฒนาเพื่ออัตราการงอกและผลผลิตที่ดี โดยมากเมล็ดที่เป็นสีเขียวและขาวจะงอกยากหรืออาจไม่งอกรวมถึงเมล็ดกัญชา ที่เก็บไว้นานด้วย(การขบเมล็ดหรือแช่น้ำช่วยเมล็ดที่เก็บนานให้รากงอกง่ายขึ้น) เมล็ดที่ดีควรมีสีเข้ม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Marihuana at Thai

เครดิต : https://www.facebook.com/Thailand.CBD.Thailand

Tags :  ปลูกกัญชารักษาคนไข้ ,  งานกัญชงโลก , Marihuana at Thai